Trực tiếp: Thí sinh nào đủ điều kiện xét tuyển vào nhóm ngành sức khỏe? | Giáo dục – Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học

Các thông tin liên quan đến nhóm ngành sức khỏe sẽ được chia sẻ trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến buổi thứ 2 của Báo Thanh Niên diễn ra với chủ đề ‘Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành y tế-sức khỏe’ vào 14 giờ 30 ngày 19.2.

Chương trình được phát trên các kênh: thanhnien.vnFacebook.com/thanhnien và YouTube Báo Thanh Niên.

Chọn ngành học sau khi hoàn thành chương trình THPT là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Ngành học đó không chỉ đúng với năng lực, sở trường bản thân mà còn cần phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình, đáp ứng nhu cầu nhân lực xã hội và ra trường tìm được việc làm nuôi sống bản thân, gia đình.

Thí sinh nào đủ điều kiện xét tuyển vào nhóm ngành sức khỏe? - ảnh 1

Chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến nhóm ngành y tế-sức khỏe

Nhận rõ tầm quan trọng của việc hướng nghiệp trên, phần nội dung quan trọng đầu tiên của chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến của Báo Thanh Niên đề cập đến việc lựa chọn ngành học phù hợp cho tương lai.

Nhóm ngành đầu tiên trong chương trình tư vấn chiều nay là nhóm ngành y tế-sức khỏe. Tham dự chương trình, đại diện các trường ĐH và CĐ có đào tạo khối ngành này sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về tuyển sinh các ngành này. Đặc biệt là những lưu ý về quy định riêng ngưỡng điểm tối thiểu khi xét tuyển vào các ngành sức khỏe theo quy định của Bộ GD-ĐT năm nay.

Chuyên gia tham dự chương trình gồm:

– Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân

–  Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh-Truyền thông Trường ĐH  Công nghệ TP.HCM

– Thạc sĩ Hồ Thanh Tình, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

– Thạc sĩ Đường Anh Tân, Giám đốc Trung tâm thực hành Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn

Bắt đầu từ tuần này, Báo Thanh Niên sẽ tăng cường số lần tổ chức trong tuần chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến về chọn ngành học tương lai 2020. Việc tăng cường tổ chức này nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh nghỉ dài phòng tránh dịch Covid-19, thường xuyên truy cập mạng internet nói chung và chuyên mục giáo dục trên kênh thanhnien.vn nói riêng để tìm hiểu thông tin mới nhất về thi THPT quốc gia, tuyển sinh ĐH-CĐ và chọn ngành năm 2020.

Tuần này, chương trình diễn ra vào ngày 19.2 (chủ đề nhóm ngành y tế-sức khỏe) và ngày 21.2 (nhóm ngành kinh tế-ngân hàng-luật).

Chào mừng các bạn đến với chương trình tư vấn trực tuyến CHỌN NGÀNH HỌC CHO TƯƠNG LAI với khối ngành Y TẾ- SỨC KHỎE

Mở đầu chương trình, nhà báo Thùy Ngân thông tin: Học ngành nào vừa phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân, điều kiện kinh tế gia đình, đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội, ra trường tìm được việc làm phù hợp nuôi sống bản thân, gia đình và nuôi dưỡng những hoài bão của mình là mục đích quan trọng nhất để thí sinh lựa chọn ngành nghề học tập. Nhận rõ tầm quan trọng của việc hướng nghiệp nên những nội dung đầu tiên của chương trình Tư vấn truyền hình trực tuyến của Báo Thanh Niên đặt trọng tâm vào lựa chọn ngành học phù hợp cho tương lai.

Ngành đầu tiên mà chương trình tập trung vào nhóm ngành Y TẾ- SỨC KHỎE. Ngành học này càng đặc biệt quan tâm hơn khi chúng ta đang chứng kiến các nhân viên y tế trong thời gian vừa qua đã phải nỗ lực như thế nào để ứng phó và chăm sóc bệnh nhân trong mùa dịch Covid-19.

Chương trình đang được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn, Fanpage facebook Báo Thanh Niên và kênh YouTube. Trong khi chương trình diễn ra, bạn đọc ngay có thể đặt câu hỏi qua các địa chỉ trên.

Chương trình có sự tham gia của các vị khách mời:

– Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân

– Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh-Truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM

– Thạc sĩ Hồ Thanh Tình, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

– Thạc sĩ Đường Anh Tân, Giám đốc Trung tâm thực hành Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn

 

Tổng hợp bởi:Thông tin tuyển sinh đại học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *