Điểm trường ở miền núi Quảng Nam xuống cấp – Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học

Sau 11 năm sử dụng, điểm trường tiểu học thôn 6, xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My đã hư hỏng nhiều hạng mục.

Những ngày đầu tháng 12, trời trở lạnh, trong khi nhiều cánh cửa quanh trường làm bằng gương kính bị vỡ, từng đợt gió thổi qua vào lớp khiến học sinh ngồi học bài phải co cụm lại với nhau.

“Điểm trường thôn 6 xuống cấp, hư hỏng nhiều hạng mục gần bốn năm nay”, ông Nguyễn Thái Dũng, hiệu trưởng trường tiểu học Trà Bui nói.

Theo ông, năm 2008, người dân nằm trong dự án thủy điện sông Tranh 2 được tái định cư. Khi người dân về nơi ở mới, chủ đầu tư xây dựng một điểm trường, gồm năm phòng lớp một, lớp 2 và nhà ở cho giáo viên. Điểm trường cách trung huyện Bắc Trà My 50 km, đi xe máy mất hai giờ.

Điểm trường thôn 6, có 5 phòng được xây dựng 2008. Ảnh: Đắc Thành.

Điểm trường thôn 6, có 5 phòng được xây dựng 2008. Ảnh: Đắc Thành.

Trong phòng học, nhiều mảng trần nhà rơi rớt để lại những vết loang lỗ. Ngoài hành lang, chín cột trụ xây bằng gạch hư hỏng, phía trong rỗng ruột; tường bong tróc và một số nơi nứt nẻ. 

Cột trụ bị hư hỏng, bên trong rỗng. Ảnh: Đắc Thành.

Cột trụ bị hư hỏng, bên trong rỗng ruột. Ảnh: Đắc Thành.

Cô Phan Thị Thu Mỹ, có hai năm công tác tại điểm trường cho biết, rất lo lắng khi 48 học sinh đang theo học hàng ngày ở ngôi trường này. Trong đó, 24 em lớp một và 24 em lớp 2. “Nghe tin dự báo thời tiết có mưa bão thì nhà trường chủ động cho học sinh nghỉ học. Việc này đề phòng trường hợp xấu xảy ra, vì ngôi trường không còn chắc chắn”, cô Mỹ nói.

Học sinh ngồi học trong căn phòng lá phông hư hỏng. Ảnh: Đắc Thành.

Học sinh ngồi học trong căn phòng trần hư hỏng. Ảnh: Đắc Thành.

Lãnh đạo điểm trường cho hay đã đề xuất với hội đồng nhân dân xã và phòng giáo dục huyện đầu tư kinh phí sửa chữa, xây dựng mới điểm trường thôn 6, nhưng cấp trên thông báo chưa có kinh phí.

Theo ông Hồ Văn Tiến, chủ tịch xã Trà Bui, xã đã làm kế hoạch và trình xin huyện chủ trương đầu tư. “Dự kiến năm 2020 sẽ tiến hành xây dựng điểm trường mới trên diện tích cũ”, ông Tiến nói.

Tổng hợp bởi: Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *