Đại học Bách khoa Hà Nội dành 20 tỷ đồng miễn giảm học phí cho sinh viên – Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Dịch COVID-19 phức tạp, kéo dài đã ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của đông đảo người lao động, trong đó có gia đình của nhiều sinh viên. Nhiều sinh viên phải tạm nghỉ việc làm thêm trên thành phố, mất một nguồn thu đỡ cho gia đình. Thấu hiểu được những khó khăn của phụ huynh và sinh viên trong thời điểm này, trường Đại học Bách khoa Hà Nội quyết định dành gói 20 tỉ tập trung hỗ trợ miễn giảm học phí cho những sinh viên có hoàn cảnh kinh tế gia đình thực sự khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh

Kinh phí được trích từ khoản tiết kiệm chi vận hành trong thời gian học trực tuyến, tiết giảm đầu tư xây dựng cơ bản và tiết giảm các khoản chi khác.  

Gói hỗ trợ này được đưa ra độc lập với quỹ học bổng thường niên của trường trị giá 45 tỷ đồng. Quỹ học bổng này nhằm khuyến khích tài năng và hỗ trợ học tập cho những sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nghị lực vươn lên trong học tập. Mỗi suất học bổng trị giá 50 – 100% học phí.  

Bên cạnh gói miễn giảm học phí, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đang kêu gọi, vận động cán bộ viên chức, cựu sinh viên quyên góp tiền mặt, các tổ chức và doanh nghiệp chung tay hỗ trợ triển khai chính sách nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có trang thiết bị học tập trực tuyến hiệu quả. Cụ thể, chính sách trợ giá máy tính, các gói cước dữ liệu tốt…

 

Tổng hợp bởi: Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *