Sáng 20/10, ghi nhận của PV VTC News tại chốt cửa ngõ G7, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức – giáp ranh với tỉnh Bình Dương, người dân đi từ hướng Bình Dương vào TP không cần kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính hay bất kỳ giấy tờ nào.

Không kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 khi đi từ Bình Dương vào TP.HCM - 1

Sáng 20/10, chốt cửa ngõ G7, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức – hướng từ Bình Dương vào TP, lực lượng chức năng không kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 của người dân. Sau khi TP.HCM kiểm soát được dịch bệnh, bắt đầu khôi phục kinh tế và kêu gọi người lao động trở lại làm việc, anh Hoàng Minh Đức, ngụ Đắk Lắk đã ngay lập tức lên đường trở lại TP.HCM.

Tôi rất vui khi được quay trở lại TP.HCM làm việc và đã chuẩn bị kỹ các loại giấy tờ liên quan. Khi qua chốt này tôi không thấy kiểm tra giấy xét nghiệm nên thấy bất ngờ vì trước đó đọc trên báo chí tôi thấy qua chốt phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 còn hiệu lực”, anh Đức chia sẻ. 

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, hướng từ TP.HCM đi Bình Dương, lực lượng chức năng vẫn kiểm tra giấy xác nhận tiêm chủng đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19, hoặc mũi 1 sau 14 ngày, hoặc F0 khỏi bệnh dưới 180 ngày, kèm giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 trong thời hạn 72 giờ.

Việc kiểm tra giấy xét nghiệm của người dân có phần “du di”, tài xế xe ôm công nghệ chỉ cần khai báo di chuyển nội địa, những trường hợp nhà ở gần chốt, lực lượng chức năng vẫn cho qua. Việc kiểm tra giấy xét nghiệm của người dân không diễn ra thường xuyên.

Chị Nguyễn Thị Bình, ngụ Bình Dương vào TP.HCM làm việc từ sáng, khi qua chốt G7 không phải kiểm tra giấy xét nghiệm. Tuy nhiên, lúc về chị bị lực lượng chức năng yêu cầu phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính còn hiệu lực.

Không kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 khi đi từ Bình Dương vào TP.HCM - 2

Ở chiều ngược lại, lực lượng chức năng vẫn kiểm tra giấy xét nghiệm và một số giấy tờ khác.Tôi đã tiêm 2 mũi vaccine, sáng nay được qua chốt, tôi mừng lắm, vì nghĩ các địa phương kể cả TP.HCM sẽ không kiểm tra giấy xét nghiệm nữa theo Nghị quyết 128. Tuy nhiên, lúc về tôi bị kiểm tra giấy xét nghiệm nên hơi bất ngờ, khi đi thì thoải mái, khi về thì lằng nhằng”, chị Bình nói.

Cũng theo chị Bình, việc kiểm tra như thế này hơi bất cập, chỉ nên giám sát người có triệu chứng, còn với người tiêm đủ 2 mũi vaccine, hoàn toàn khỏe mạnh, khai báo y tế đầy đủ nên tạo điều kiện thuận tiện cho người dân đi lại.

Một cán bộ trực chốt ở đây cho hay, ngày hôm nay không kiểm tra giấy xét nghiệm của người dân từ hướng Bình Dương vào TP.HCM, mà chỉ cần khai báo di chuyển nội địa để kiểm tra lượng người vào thành phố. Đối với chiều ngược lại TP.HCM đi Bình Dương, lực lượng chức năng vẫn kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 của người dân. 

By admin