Phi Nhung qua đời vào trưa 28/9, tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) sau hơn một tháng chống chọi với Covid-19. Trước khi qua đời, cô đã hai lần có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày 14/9 và 22/9.

Tới trưa ngày 12/10 (giờ địa phương), đám tang của cố ca sĩ Phi Nhung đã được tổ chức tại chùa Huệ Quang ở Westminster, California, Mỹ.

Lễ cầu siêu và phát tang tổ chức lúc 11 giờ trưa, viếng tang diễn ra từ 13 giờ đến 19 giờ 30, rồi đến 20 giờ tối cùng ngày diễn ra lễ tưởng niệm và đốt nến.

Sáng 19/10, theo giờ Việt Nam, con gái cố ca sĩ Phi Nhung – Wendy Phạm đã có mặt trong chương trình tưởng nhớ giọng ca Bông điên điển được các đồng nghiệp tổ chức tại Mỹ.

Con gái nữ ca sĩ cho biết hiện tro cốt của Phi Nhung vẫn được đặt tại tịnh xá Giác An (California, Mỹ) để người thân, bạn bè và khán giả có thể đến thắp hương, tưởng nhớ.

Khoảng một năm sau, Wendy Phạm sẽ đưa tro cốt của mẹ về Việt Nam để mọi người viếng lần cuối. Sau đó, cô rải tro cốt xuống biển ở Hawaii theo nguyện vọng mẹ.

“Khi còn sống, mẹ không thích ở một chỗ. Mẹ thích đi biển lắm. Vì thế, tôi sẽ đưa tro cốt của mẹ đến Hawai, làm lễ rồi rải ở đó”, Wendy cho biết.

Cố ca sĩ Phi Nhung và con gái Wendy Phạm.

Ngoài ra, con gái Phi Nhung chia sẻ cho biết cô sẽ thay mẹ lo lắng cho 23 người em nuôi ở Việt Nam và tiếp tục hành trình thiện nguyện còn dang dở của người mẹ quá cố.

Một trong những tâm nguyện cuối cùng của Phi Nhung được Wendy Phạm và tang quyến chia sẻ trong tang lễ của cô ở Mỹ là mở lớp Việt Ngữ.

Wendy Phạm cho biết khi còn sống Phi Nhung thường gọi điện trò chuyện mỗi ngày và nhắc con gái phải dạy tiếng Việt vì các cháu toàn nói tiếng Anh với bà.

Khi Phi Nhung mất, Wendy có dịp nói chuyện và biết sư thầy mong muốn xây dựng trường dạy tiếng Việt nên cô bàn bạc để tìm cách vừa giúp thầy lại thực hiện mong muốn của mẹ.

Hiện tại, lớp Việt Ngữ nhận được sự ủng hộ và đóng góp khá nhiều của nhiều phật tử ở Mỹ. Wendy Phạm cho biết đã gửi số tiền quyên góp được 22.711 USD từ khách tới dự tang lễ của mẹ để ủng hộ xây dựng lớp Việt Ngữ.

Về việc này, Trizzie Phương Trinh, bạn thân thiết của Phi Nhung cũng xúc động chia sẻ: “Những tâm nguyện Phi Nhung chưa làm xong, Wendy sẽ tiếp tục con đường của mẹ. Tôi sẽ hướng dẫn Wendy về việc làm từ thiện để thực hiện những tâm nguyện Phi Nhung chưa làm xong, cũng như công việc xây trường Việt Ngữ và chùa Pháp Lạc ở Việt Nam”.

Wendy Phạm trước đó đã cùng cậu ruột ở Mỹ đã thông báo về việc cho ra mắt kênh YouTube để tâm sự với khán giả những điều chưa biết, chưa hiểu về người mẹ quá cố của mình.

Clip đầu tiên được đặt tên: “Wendy ra mắt kênh Youtube để đính chính những điều không đúng về mẹ Phi Nhung”.

Chia sẻ về lý do lập kênh trong thời điểm này, Wendy cho biết cô muốn đính chính những đồn thổi sai lệch về ca sĩ Phi Nhung trong suốt thời gian qua.

Ngoài ra, Wendy Phạm cũng nói thêm kênh YouTube này giống như nhật ký ghi lại khoảnh khắc để chia sẻ cho mọi người hiểu biết thêm, nên có những điều sai sót xin khán giả bỏ qua.

Con gái cố ca sĩ Phi Nhung bộc bạch: “Con thấy nhiều người đăng từ lúc mẹ bệnh tới bây giờ quá nhiều chuyện không đúng, ví dụ như mẹ đang khỏe xong tự nhiên mẹ bệnh, với lại đang được cải thiện thì người ta đăng hình mẹ không qua khỏi… rất nhiều tin tức không đúng sự thật.

Nên con muốn ra mắt kênh này để nói về sự thật từ lúc mẹ bệnh đến bây giờ để mọi người hiểu mẹ ra sao, tất cả những hoạt động về mẹ… con muốn kể với khán giả”.

By admin