Lên ngôi vô địch Serie A lần đầu tiên sau 11 năm hồi cuối mùa giải trước, Inter Milan ngay lập tức đã nói lời chia tay với HLV Antonio Conte. Không chỉ có vậy, hai “đại công thần” trong chiến tích giành danh hiệu Scudetto thứ 19 trong lịch sử của “Nerazzurri” là Romelu Lukaku và Achraf Hakimi cũng phải khăn gói ra đi để đảm bảo sự ổn định tài chính cho câu lạc bộ. Kết quả kiểm toán cho thấy Inter Milan phải công bố khoản lỗ kỷ lục 245,6 triệu euro cho năm tài chính 2020-2021.

Chủ Ả Rập mới của Newcastle mơ thâu tóm Inter Milan - Ảnh 1.

Thái tử Mohammad bin Salman

Theo nhật báo Libero (Ý), đại diện lãnh đạo cấp cao của PIF và Suning Holding Group thật ra đã có các cuộc đàm phán từ trung tuần tháng 9 vừa qua, nhân trận đấu vòng bảng lượt đi Champions League giữa Inter và Real Madrid tại TP Milan. Hai bên được cho là đã đạt được các thỏa thuận về việc PIF sẽ mua lại Inter Milan với giá 1 tỉ euro từ Suning, tập đoàn thương mại tư nhân lớn hàng thứ nhì Trung Quốc đang gặp khó khăn về tài chính do hậu quả của đại dịch Covid-19.

Chủ Ả Rập mới của Newcastle mơ thâu tóm Inter Milan - Ảnh 2.

Tỉ phú Steven Zhang tìm cách tháo gỡ khó khăn cho Inter Milan

Người đầu tiên đưa tin về vụ chuyển nhượng lịch sử này, nhà báo Federico Strumolo, đã lên Twitter để nhấn mạnh rằng ông được cung cấp nguồn tin và thuần túy đăng tải lại sự việc được cho là không phải thỏa thuận được thiết lập sẵn. Hẳn phía Quỹ Đầu tư công Ả Rập Saudi đã có những “kinh nghiệm đau thương” từ quá trình chuyển giao Newcastle với rất nhiều khó khăn, trục trặc cũng như kéo dài hơn cả dự kiến, chưa kể phải đối mặt với rất nhiều vấn đề nằm ngoài lĩnh vực thể thao liên quan đến vai trò người đứng đầu PIF, thái tử Bin Salman.

Chủ Ả Rập mới của Newcastle mơ thâu tóm Inter Milan - Ảnh 3.

Sau khi đăng quang mùa giải năm ngoái, Inter Milan mất đi nhiều công thần

Nếu đặt vấn đề mua lại Inter Milan, PIF chắc chắn không thể không để mắt đến sân San Siro mà mọi vấn đề liên quan đều cần phải có ý kiến từ kình địch AC Milan cũng như phải thông qua Hội đồng TP Milan, nơi hằng năm yêu cầu AC Milan và Inter Milan phải trả phí thuê sân lên đến 9,5 triệu euro.


Đông Linh (theo DM, Marca)


By admin