Hình ảnh cuộc thi Tiểu thần toán 2020. Ảnh: B-Smart
Hình ảnh cuộc thi Tiểu thần toán 2020: Ảnh: B-Smart

Cuộc thi được sự bảo trợ, chỉ đạo trực tiếp bởi 3 Tổ chức uy tín: Tổ Chức Kỷ Lục Việt Nam, TW Hội Kỷ Lục Gia VIệt Nam, Tổ Chức Kỷ Lục Người VIệt Toàn Cầu.

Với quy mô 3000-5000 học sinh tham gia, không chỉ các bạn học sinh tại Việt Nam, cuộc thi năm nay sẽ có sự góp mặt của các bạn học sinh đang sinh sống tại nước ngoài trên khắp các quốc gia trên thế giới. Hình thức thi online – toàn cầu. 

Đối tượng tham gia là các bạn học sinh trong độ tuổi từ 4-12 tuổi yêu thích bộ môn toán tư duy, đang theo học bộ môn này trên toàn cầu; Các em nhỏ từ 4-15 tuổi, có năng khiếu, tự tin, muốn thể hiện bản thân.

Cuộc thi với 2 phần thi chính là: toán tư duy và phần thi tài năng.

Về thể lệ phần thi toán tư duy: Phần thi nhìn tính có 10 cấp độ, thí sinh đăng ký theo từng cấp độ phù hợp.

Cấp độ nào số lượng thí sinh ít dưới 20 người đăng ký sẽ không tổ chức thi, thí sinh sẽ chuyển sang thi phần thi cấp độ kế phía dưới và được thông báo đến thí sinh/phụ huynh trước khi cuộc thi diễn ra. Các thí sinh sẽ thực hiện tối đa phần thi của mình trong vòng 10 phút với 100 câu. Thí sinh có điểm số cao nhất sẽ đạt được giải nhất trong cấp độ của mình.

Hình thức thi online: Thí sinh làm bài thông qua file biểu mẫu có sẵn phép tính mà Ban Tổ chức cung cấp. Thí sính sẽ được gửi link đề thi và nhiệm vụ của thí sinh là nhìn tính và điền đáp án đúng vào link đề thi có sẵn. Khi thời gian hết, link đề thi sẽ tự động đóng lại để kết thúc phần thi. Thí sinh nghiêm túc làm bài không sử dụng sự trợ giúp từ bên ngoài, nếu vi phạm luật thí sinh sẽ bị hủy ngay kết quả bài thi.

Thể lệ cuộc thi phần thi tài năng: Phần thi gồm 3 giai đoạn: Vòng sơ loại, vòng bán kết và vòng chung kết, cụ thể như sau:

Vòng sơ loại: Học sinh tự quay video thời lượng từ 3-5 phút thuyết trình và chia sẻ về 1 trong 3 chủ đề: Chủ đề 1: Ước mơ của con; Chủ đề 2: Con làm gì để trở thành một thủ lĩnh nhân ái; Chủ đề 3: Người mà con yêu thương nhất.

Vòng bán kết: 20 thí sinh được đào tạo và huấn luyện chuyên nghiệp bởi các HLV và MC truyền hình nổi tiếng từ Đài truyền hình như Vân Hugo, MC Mai Trang… trước khi tự quay một video thuyết trình về một đề tài được ban tổ chức đưa ra. Thời gian: từ 3-5 phút; 5 thí sinh có phần thi xuất sắc nhất (3 thí sinh được bình chọn nhiều nhất qua Fanpage và 2 thí sinh được ban giám khảo chấm điểm cao nhất) sẽ được lọt vào vòng chung kết của chương trình.

Thời gian chuẩn bị và dự thi: Từ 21/10/2021 đến 30/10/2021; Hình thức nhận bài dự thi: Gửi email về địa chỉ btc.tieuthantoan@gmail.com

Vòng chung kết: 05 Thí sinh trong vòng này sẽ được bốc thăm chủ đề thuyết trình do btc chuẩn bị trước; Học sinh được hướng dẫn và huấn luyện bởi các HLV&MC nổi tiếng về phần thi của mình trước hôm diễn ra chung kết; Thời gian thi: 3-5 phút

Về giải thưởng: Cuộc thi ” Tiểu thần toán’’ năm nay sẽ có tất cả hơn 200 giải ước tính trị giá giải thưởng lên tới 2 tỷ đồng được trao cho các em học sinh với hai phần thi: toán tư duy và phần thi tài năng.

Phần thi toán tư duy với 10 cấp độ, tương ứng mỗi cấp độ sẽ có: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Phần thi tài năng: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 15 giải Khuyến khích

Ban Tổ chức sẽ chọn ra những học sinh ưu tú, xuất sắc nhất trong các phần thi để trao giải cao nhất, đồng thời các bạn đứng thứ hạng cao nhất ngoài những phần thưởng nhận được từ cuộc thi các em sẽ trở thành gương mặt đại diện cho Học viện B-Smart.

Giải Nhất: Bằng khen; Cúp vàng; huy chương vàng; cùng tổng giá trị giải thưởng 7.699.000đ; Trở thành gương mặt đại diện của Học viện B-Smart; xuất hiện trên các phương tiện truyền thông; quà tặng của BTC & nhà tài trợ.

Giải Nhì: Bằng khen; Huy chương bạc; cùng tổng giá trị giải thưởng 7.199.000đ; quà tặng của BTC & nhà tài trợ; xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Giải Ba: Bằng khen; Huy chương đồng; cùng tổng giá trị giải thưởng 6.699.000đ; quà tặng của BTC & nhà tài trợ; xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Giải Khuyến khích: Bằng khen; cùng tổng giá trị giải thưởng 3.199.000đ; Balo; quà tặng của BTC & nhà tài trợ.

(Đối với phần thi toán tư duy, mỗi cấp độ thi của phần thi ”nhìn tính”: mỗi hạng mục thi có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 15 giải Khuyến khích)…

Chi tiết về cuộc thi, truy cập: https://toanbsmart.edu.vn/tin-tuc/phat-dong-cuoc-thi-tieu-than-toan-quoc-te-2021.html

Học sinh Việt Nam giành Huy chương Bạc cuộc thi Sáng tạo sáng chế Quốc tế

By admin