Xét tuyển học bạ và thi năng khiếu trực tuyến - Ảnh 1.

Nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng yêu cầu môn Năng khiếu Vẽ trong tổ hợp xét tuyển

Với những thí sinh chưa kịp tham dự kỳ thi Năng khiếu trực tiếp tại các trường đại học do ảnh hưởng của dịch COVID-19 phức tạp gần đây, hình thức dự thi trực tuyến do Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức kết hợp với xét tuyển học bạ sẽ là lựa chọn thuận lợi để theo đuổi đúng ngành yêu thích, ngay cả khi không thể thi tập trung tại trường.

Thi năng khiếu trực tiếp qua Google Meet, thí sinh có thể dự thi tại nhà

Năm 2021, HUTECH xét tuyển 04 ngành có môn Năng khiếu Vẽ gồm Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa (trong đó ngành Kiến trúc và Thiết kế nội thất có thể chọn tổ hợp A00 hoặc A01) và ngành Thanh nhạc yêu cầu môn Năng khiếu Âm nhạc. Thay vì dự thi năng khiếu tại HUTECH, thí sinh có thể dự thi ngay tại nhà qua ứng dụng Google Meet vào ngày 18-9 tới đây.

Cụ thể, với kỳ thi Năng khiếu Vẽ, thí sinh dự thi sẽ tham gia phòng thi trực tuyến, nhận đề thi và hoàn tất bài thi trong thời gian 120 phút, sau đó chụp hình bài thi và gửi nộp qua email. Toàn bộ quá trình từ lúc nhận đề đến lúc thí sinh nộp bài sẽ có giám thị theo dõi. Với kỳ thi Năng khiếu Âm nhạc, thí sinh dự thi 02 nội dung gồm Phỏng vấn kiến thức âm nhạc và Trình bày ca khúc, giám khảo đặt câu hỏi trực tiếp với từng thí sinh.

Xét tuyển học bạ và thi năng khiếu trực tuyến - Ảnh 2.

Thí sinh được hướng dẫn ôn tập và dự thi trực tiếp qua Google Meet

Ngoài ra, toàn bộ thí sinh đăng ký dự thi sẽ được tập huấn kỹ năng thao tác qua Google Meet để dự thi thuận lợi. Các kênh tư vấn trực tuyến của trường qua Google Meet, Zoom, Zalo, Facebook… và hotline (028) 5445 2222 cũng hoạt động liên tục để hỗ trợ thí sinh trong bối cảnh hạn chế di chuyển hiện nay. Thí sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến tại website www.hutech.edu.vn.

Nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến 20-9: Từ 18-24 điểm tùy ngành

Cùng với nhóm ngành Kiến trúc – Mỹ thuật ứng dụng và ngành Thanh nhạc, trường cũng nhận hồ sơ xét tuyển học bạ cho tất cả các ngành đào tạo tại trường, theo 02 phương thức là xét tuyển học bạ 03 học kỳ (học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11) và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn đến ngày 20-9 tới đây.

Trong đó, mức điểm nhận hồ sơ từ 18 điểm áp dụng cho các ngành thuộc nhóm Kinh doanh – Quản lý, Truyền thông – Quan hệ công chúng, Ngoại ngữ, Công nghệ – Kỹ thuật, Khoa học Xã hội & Nhân văn, Luật,… Riêng nhóm ngành Khoa học sức khỏe (Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học) nhận hồ sơ từ 19.5 – 24 điểm, đồng thời thí sinh cần đạt điều kiện về học lực ở lớp 12.

Xét tuyển học bạ và thi năng khiếu trực tuyến - Ảnh 3.

Trường nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến 20-9 cho tất cả các ngành đào tạo

Với những thí sinh không tự tin vào điểm thi tốt nghiệp THPT, đợt nhận hồ sơ học bạ đến 20-9 tới đây tại HUTECH sẽ là cơ hội đắt giá để học đại học đúng ngành yêu thích. 

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được tạo điều kiện tích lũy trải nghiệm nghề nghiệp thông qua chương trình đào tạo thực tiễn và mạng lưới hợp tác doanh nghiệp chặt chẽ, phát triển kỹ năng mềm và năng khiếu cá nhân trong môi trường đại học năng động, đa dạng hoạt động ngoại khóa.

Xét tuyển và nhập học trực tuyến: Yên tâm vào đại học trong tình hình dịch bệnh

Hồ sơ xét tuyển học bạ tại gồm Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH), bản photo công chứng học bạ THPT và bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển học bạ và thi năng khiếu trực tuyến - Ảnh 4.

Ở thời điểm hiện tại, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến và gửi hồ sơ qua bưu điện thay vì nộp hồ sơ trực tiếp

Trong tình hình hạn chế di chuyển, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website www.hutech.edu.vn và gửi hồ sơ qua đường bưu điện về Phòng Tư vấn Tuyển sinh, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Ngoài ra, thí sinh thuộc các địa phương giãn cách hoặc sống ở các khu phong tỏa có thể liên hệ trực tiếp Zalo để được hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến.

Đến thời điểm hiện tại, nhiều thí sinh xét tuyển học bạ trực tuyến tại HUTECH trong các đợt nhận hồ sơ trước đã có kết quả trúng tuyển, được hướng dẫn nhập học trực tuyến và chính thức học tập từ ngày 6-9 vừa qua. 

Đối với thí sinh xét tuyển học bạ đợt 20-9, kết quả dự kiến được công bố vào ngày 21-9 và thí sinh có thể hoàn tất thủ tục nhập học trực tuyến ngay trong ngày. Chính thức “về đích” ở đúng ngành học yêu thích là cách để các bạn khép lại những băn khoăn của một mùa thi nhiều biến động, yên tâm khởi đầu hành trình đại học của mình.

By admin