Ngày 17/01, tại trường THCS Quang Trung, thành phố Vinh, Hội đồng Đội, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An phối hợp với Công ty Cổ phần Trò chơi Giáo dục Trực tuyến (Egame) đã tổ chức thành công lễ phát động cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn lần thứ 1 năm học 2014 – 2015.

Tới tham dự lễ phát động có đồng chí Lưu Đức Thuyên – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh; đồng chí Dương Hoàng Vũ – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Bùi Văn Vinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Nguyễn Phương Thảo – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; đồng chí Nguyễn Đức Vượng – Hiệu trưởng trường THCS Quang Trung cùng các đồng chí đại diện Hội đồng Đội, Phòng GD&ĐT các huyện, thị, thành phố, các đồng chí là Giáo viên – Tổng phụ trách Đội các trường THCS trên địa bàn tỉnh cùng 500 học sinh trường THCS Quang Trung, thành phố Vinh, Nghệ An.

Cũng tại lễ phát động, 43 học sinh ưu tú của trường THCS Quang Trung đã tham gia thi thử và trải nghiệm CPVM. Những câu hỏi thuộc tất cả các lĩnh vực của cuộc thi thực sự là những thử thách thú vị đối với các em.

Học sinh Nghệ An hưởng ứng cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn ảnh 1

Các em học sinh hào hứng tham gia cuộc thi CPVM trong lễ phát động tại Nghệ An

Sau những giây phút tranh tài sôi nổi và hào hứng, đã có 7 em học sinh xuất sắc chinh phục được đỉnh vũ môn. Cùng với đó, đại biểu và các thầy cô giáo đã hoàn toàn bị thuyết phục khi được chứng kiến một cuộc thi về kiến thức nhưng sôi động, hấp dẫn và quan trọng hơn đã khơi gợi được sự hào hứng thi tài kiến thức của các em học sinh.

Sau 3 tháng phát động (15/10/2014), cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn (CPVM) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – HĐ Đội TW, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Công ty CP Trò chơi Giáo dục Trực tuyến – Egame phát động đã đạt được những thành tích rất đáng ghi nhận.

Cùng với Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nội, Huế, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Bắc Giang, Hà Giang, Thái Bình, Hòa Bình, Nghệ An là tỉnh thành thứ 12 mà hội nghị tập huấn CPVM đã đi qua trong hành trình “xuyên Việt” của mình.

Theo thông tin từ BTC, tính đến thời điểm hiện tại, cuộc thi đã thu hút được 133.000 học sinh từ 5.192 các trường THCS thuộc tất cả 63 tỉnh thành trên cả nước đăng ký tham gia trên website: cuocthi.cpvm.vn.

Học sinh Nghệ An hưởng ứng cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn ảnh 2

Các câu hỏi trong CPVM được đánh giá là thú vị, phù hợp với lứa tuổi học sinh

Dự kiến trong thời gian tới, hội nghị tập huấn, triển khai cuộc thi sẽ tiếp tục được diễn ra tại các tỉnh/thành như Bình Định, Thái Nguyên, Phú Thọ, Tp.HCM,…

Cuộc thi sẽ chính thức được khởi tranh vào 01/03/2015. Ngày từ bây giờ, các em học sinh có thể đăng ký tham gia và thi thử CPVM trên website: cuocthi.cpvm.vn.

P V

By admin